TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH NĂM 2023

NÚI TÔ: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH NĂM 2023

Chiều ngày 14/03/2024, UBND xã Núi Tô tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có Ông Trần Duy Hiếu- Phó Bí Thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Núi Tô.

Tổng số dư nợ xã quản lý là 41.556 triệu đồng, tăng lên 9.750 triệu đồng so với cuối năm 2022. Công tác huy động tiết kiệm của xã quản lý đạt trên 2.630 triệu đồng, tăng 750 triệu đồng so với năm 2022. Công tác thu lãi đạt 99% so với chỉ tiêu giao. Chất lượng tổ tiết kiệm và vay vốn tại xã ngày càng được nâng cao với 17 tổ xếp loại tốt, 03 tổ xếp loại khá theo tiêu chí chấm điểm của Ngân hàng chính sách xã hội. Toàn xã có trên 190 triệu đồng nợ quá hạn, giảm 18 triệu đồng,  so với năm 2022. Chất lượng hoạt động tín dụng chính sách của xã đạt loại tốt với 94 điểm.

Các chương trình cho vay phân bổ đều trong các ấp, lãi suất ưu đãi đã mang lại lợi ích kinh tế thực sự cho địa phương, vừa tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định kinh tế cho bà con nhân dân, tạo điều kiện cho mỗi hộ dân được vay vốn yên tâm để phát triển kinh tế ổn định cuộc sống, từng bước góp phần thực hiện mục tiêu xoá đói giảm nghèo của địa phương.

Tại hội nghị, đại diện UBND xã, các Hội đoàn thể nhận ủy thác và các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn đã tập trung thảo luận, phân tích những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từ đó đưa ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, mục tiêu năm 2024.

Nhân dịp này,  Huyện và xã đã tặng giấy khen cho 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động tín dụng chính sách năm 2023.